Chính phủ đồng ý cấp phép cho Tập đoàn T&T đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 73/NQ-CP về mua vaccine Sputnik V của Liên bang Nga...

Tại Nghị quyết số 73/NQ-CP, Chính phủ đồng ý theo đề xuất của Bộ Y tế về việc giới thiệu Tập đoàn T&T với Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) để đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Liên bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động. 

Số tiền để mua vaccine nêu trên không sử dụng kinh phí nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam.

Theo Nghị quyết, Bộ Y tế sẽ thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất vaccine, thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm sử dụng vắc xin Sputnik V sẽ được ký kết với nội dung tương tự như nội dung thoả thuận mà Bộ Y tế đã ký trong các trường hợp mua vaccine BNT162 của Pfizer và vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC).

Chính phủ giao Bộ Ngoại giao phối hợp thực hiện các thủ tục ngoại giao có liên quan. Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vaccine theo đề nghị của Bộ Y tế.

Chính phủ giao Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ quan, địa phương liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 2/6 với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam đã đàm phán mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V phòng Covid-19. Bộ trưởng cũng cho biết từ tháng 8/2020, Việt Nam đã có thư ngỏ đề xuất mua vaccine phòng Covid-19 của Nga, tuy nhiên vì điều kiện sản xuất nên chưa đảm bảo cung ứng cho các nước, trong đó có Việt Nam. 

Theo Vneconomy.vn | Link

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: