Làm bất động sản như “bầu Hiển” chỉ với 4 chữ, cuối năm nay dự kiến thu về hàng chục nghìn tỷ đồng

Hành trình 15 năm tham gia vào lĩnh vực BĐS, đến nay tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ngày càng tiến nhanh hơn trên hành trình phát triển bền vững, với rất nhiều dự án để lại dấu ấn.

Đặc biệt, gần đây hệ sinh thái của T&T Group ngày một lớn mạnh khi phát triển hàng loạt dự án lớn trên cả nước như T&T City Millennia T&T Riverview Vĩnh Hưng, T&T DC Complex (Hà Nội), T&T Phố Nối (Hưng Yên), T&T Victoria (Nghệ An)…Có thể thấy, đằng sau sự phát triển lĩnh vực BĐS trong hệ sinh thái T&T Group mang dấu ấn khá rõ nét triết lý của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển).

Làm bất động sản "thật"!

"Đã không làm thì thôi, nhưng khi làm là phải tiên phong và tạo xu hướng phát triển bền vững". Quan điểm này của bầu Hiển một lần nữa được hiện thực hóa khi T&T Group tham gia đầu tư vào lĩnh vực BĐS. Và đây cũng là triết lý kinh doanh BĐS khá rõ của vị doanh nhân này khi luôn có lối tư duy mới, sự thật trọng và bài bản trong từng bước đi, sự chuẩn bị đầy đủ về nguồn lực cùng chiến lược kinh doanh khác biệt đã và đang trở thành đòn bẩy giúp T&T Group phát triển bền vững.

Câu chuyện đầu tư BĐS của bầu Hiển bắt đầu từ năm 2007 khi đó mô hình công ty TNHH được đổi thành công ty cổ phần tập đoàn T&T (Tập đoàn Group). Hành trình 15 năm làm BĐS của bầu Hiển mang đậm dấu ấn gắn với 4 chữ "nói ít, làm nhiều", ông quan điểm: Làm bất động sản "thật"!

Những lúc thị trường BĐS sôi sùng sục, bối cảnh "cơn lốc" dự án mọc lên như nấm thì quan điểm kinh doanh của T&T Group lại thể hiện khá rõ ràng: không xây dựng ồ ạt, không phát triển "nóng" BĐS bằng mọi giá. Tập đoàn này chọn cách đi riêng, đó là "chậm mà chắc", khá thận trọng trong mỗi bước đi từ việc chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho đến các thủ tục pháp lý phải đầy đủ và minh bạch, triển khai bài bản và có chọn lọc. Hay nói như nhiều lãnh đạo T&T Group thì đó là cách làm thật để tạo giá trị thật cho cộng đồng!

"Đã không làm thì thôi, nhưng khi làm là phải tiên phong và tạo xu hướng phát triển bền vững" - Ông Đỗ Quang Hiển, chủ tịch T&T Group

Một điều đặc biệt ở thời điểm T&T Group gia nhập "sân chơi" BĐS thì lúc đó thị trường vừa trải qua đợt "đóng băng". Và để gỡ khó cho thị trường phục hồi, hàng loạt văn bản quy phạm pháp luật được ban hành như Luật Xây dựng năm 2004, Luật Nhà ở năm 2005, Nghị định số 17/2006/NĐ-CP ngày 27/1/2006 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai… Đáng chú ý, với sự ra đời của Luật Kinh doanh BĐS đầu tiên vào năm 2006 đã góp phần hoàn thiện môi trường thể chế chính sách của thị trường BĐS.

Những quy định mới vừa là cơ hội và cũng là thách thức đòi hỏi các DN tham gia đầu tư kinh doanh BĐS phải có lối tư duy mới, nắm bắt được cơ hội và có chiến lược phù hợp.

Sau những năm tháng lấn sân BĐS, với chiến lược phát triển bền vững và bài bản, ở mỗi dự án mà T&T Group đầu tư và đặt chân ở mỗi địa phương đều có những dấu ấn và câu chuyện rất riêng. Chẳng hạn, có thể thấy Phố Hiến thịnh vượng xa xưa thì được tái hiện ở dự án T&T Phố Nối; Hay dáng dấp của một "Thanh kỳ khả ái" - 4 chữ mà Chúa Trịnh Sâm ban tặng cho xứ Thanh khi xưa, nay hội tụ trong Khu du lịch sinh thái Tân Dân – một khu đô thị có cả rừng và biển; Còn ở Quảng Trị là một phong cách hoàng cung đương đại ở dự án Khu du lịch – dịch vụ Gio Hải; Hay cư dân T&T City Millennia có thể tìm kiếm những giá trị vượt thời gian, cuộc sống tiện nghi ở khu vực Long An và Nam Sài Gòn…

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc T&T Group, tập đoàn luôn chú trọng đến yếu tố pháp lý của dự án, khi tung ra thị trường đều hoàn thiện và đầy đủ và tiến độ thực tế đã hoàn thành nhiều hạng mục. Làm BĐS nhưng không bị cuốn vào vòng xoáy tăng trưởng nóng, phát triển ồ ạt."Chúng tôi đồng hành cùng các địa phương kiến tạo nên các công trình, dự án BĐS quy mô, hiện đại, góp phần tạo ra sức bật nhanh, mạnh, bền vững cho mỗi vùng đất nơi T&T Group đặt chân đến", ông Tuấn chia sẻ.

Liên tiếp các dự án BĐS quy mô lớn xuất hiện

Với tâm thế đó, cùng việc chuẩn bị kỹ càng trong hành trình nhiều năm, vì thế những năm gần đây thị trường liên tiếp xuất hiện các dự án BĐS lớn quy mô lớn của T&T Group trong thời gian ngắn, thông qua đơn vị phân phối độc quyền là Khải Hoàn Land. Nhiều dự án của T&T đang có sức hút đối với người dân như T&T City Millennia với quy mô gần 300 ha ở Long Hậu (Long An), T&T Phố Nối quy mô 5,3ha đầu tiên ở Hưng Yên, T&T DC Complex ở Định Công (Hà Nội)…

Phối cảnh dự án Tân Dân - Thanh Hoá

Cũng chính sự chuẩn bị kỹ lưỡng nguồn lực, quy đất trong nhiều năm cùng với chiến lược phát triển bền vững mà trong 2 năm qua bất chấp dịch Covid-19 đã khiến không ít DN bất động sản lao đao, thì T&T Group vẫn tiến hành khởi công, triển khai đầu tư hàng loạt dự án khắp cả nước, gần như "miễn dịch" với Covid-19. Đây cũng là cách đi rất riêng, và khác biệt của bầu Hiển trong "cuộc chơi" bất động sản 2 năm gần đây.

Nhìn tổng thể trên thị trường, có thể thấy không có nhiều doanh nghiệp BĐS có thể triển khai đầu tư nhiều dự án BĐS trong bối cảnh đó giống như T&T Group. Không khó để nhận thấy điều đó từ các dự án như Khu Nhà ở thương mại và công trình hỗn hợp dịch vụ, KĐT mới Lào Cai Cam Đường (Lào Cai) với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc; dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân (Nghi Sơn, Thanh Hóa); dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải (Quảng Trị); Trung tâm thương mại Đắk Mil (Đắk Nông), Dự án Nhà ở khu dân cư Phước Thọ - TP Vĩnh Long (Vĩnh Long); Khu phức hợp Nhà ở kết hợp TMDV Long Xuyên (An Giang), dự án Trung tâm thương mại tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương…

Bên cạnh đó, T&T Group còn đẩy mạnh phát triển theo chiều sâu. Mỗi sản phẩm BĐS đều có sự bắt tay chiến lược với các đối tác hàng đầu. Đơn cử như trong việc thiết kế, thi công T&T Group hợp tác với nhà tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới là WATG, trong tư vấn kỹ thuật là Nippon Koei (Nhật Bản), tư vấn kiến trúc là Humphreys & Partners Architects (Hoa Kỳ), cùng với đó là Belt Collins, AREP, Hirsch Bedner Associates, Bruce Henderson Architects...

Xác định BĐS là 1 trong 7 lĩnh vực kinh doanh "lõi" của tập đoàn, vì thế không có gì ngạc nhiên khi bầu Hiển lại dốc sức và tập trung rất nhiều nguồn lực cho BĐS trong những qua. Theo một nguồn tin từ T&T Group, dự kiến đến hết 31/12/2021, tập đoàn của "bầu" Hiển sẽ thu về hàng chục ngàn tỷ đồng thông qua việc kinh doanh các dự án BĐS. Con số này đủ để thấy T&T Group đang dồn sức, tốc lực như thế nào vào thị trường BĐS đầy cơ hội nhưng cũng không ít thử thách này.  

Nguồn CafeF.vn

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: