Nở rộ đầu tư bất động sản đầu năm 2021, nên bỏ tiền vào những khu vực nào?

Những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế, tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh cùng với đó là làn sóng đầu tư phát triển hạ tầng rầm rộ,…đang là những yếu tố tác động đến hoạt động đồng tư BĐS của giới nhà giàu.

Trong bối cảnh thị trường BĐS gặp phải nhiều khó khăn trong khoảng 2 năm vừa do ảnh hưởng bởi việc rà soát pháp lý các dự án, dẫn đến nguồn cung mới khan hiếm, giá BĐS tăng nóng cục bộ ở một số nơi, trong khi nhu cầu mua thực và đầu tư BĐS của người dân lại rất lớn do sự dịch chuyển của dòng tiền từ nguồn kiều hối, tiết kiệm ngân hàng cũng như hiện tực hoá lợi nhuận từ các kênh khác đã có sự tăng trưởng cao thời gian qua như chứng khoán, vàng, thậm chí là bitcoin.

Từ xa xưa người Việt luôn có ý thức “ăn chắc mặc bền” vì thế xu thế dòng tiền đầu tư của người dân gần đây có xu hướng dịch chuyển sang các tài sản có giá trị như bất động sản. Những tháng đầu năm 2021 chứng kiến thị trường địa ốc sôi động hoạt động tìm kiếm cơ hội đầu tư những nhiều địa phương.

Đầu tư theo sóng hạ tầng

Ông Nguyễn Quốc Anh: Đầu tư bất động sản theo sóng hạ tầng


Ông Nguyễn Quốc Anh: Đầu tư bất động sản theo sóng hạ tầng
Trong số những khu vực đón được dòng tiền này là những nơi đang được đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, nhất là một số tỉnh phía Nam với các tuyến cao tốc mới cũng như dự án trọng điểm trong vùng, như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận; phía Bắc có Quảng Ninh, Thanh Hoá.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Property Guru Việt Nam, thị trường BĐS 2021 rất đáng để tham gia so với 2020. Nhà đầu tư có xu hướng đầu tư BĐS đón sóng hạ tầng. Năm 2021 có tới 10 dự án hạ tầng giao thông được phát triển từ nguồn vốn ngân sách, vì thế thị trường đang có rất nhiều dư địa để phát triển.

Có thể kể tới các dự án như nâng cấp sân bay Nội Bài, công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ. Nhiều dự án cao tốc đang được xây dựng như Mai Sơn – Quốc lộ 5, Phan Thiết – Dầu Giây cũng như sân bay Long Thành ở Đồng Nai; TP. Hồ Chí Minh có thể là tuyến Metro, khu vực TP. Thủ Đức, các dự án dọc theo đường cao tốc, TP. Hồ Chí Minh, Dầu Giây, Phan Thiết, Liên Khương… hoặc là các khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép. Những dự án giao thông lớn này có tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS ở cả 3 miền.

Cũng theo ông Quốc Anh thì nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các khu vực vùng ven giáp ranh với Tp.HCM, đất nền sổ đỏ và biệt thự sinh thái trong các đô thị quy hoạch bài bản tại vùng ven. Riêng với TP. Hồ Chí Minh, nhà gắn với đất và đất nền sổ đỏ có thể sẽ giành lại sức nóng do nguồn cung sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm. Tại Hà Nội có thể cân nhắc đầu tư căn hộ.

Đầu tư vào nhà đất xung quanh các KCN lớn
Bên cạnh những khu vực có sóng hạ tầng thì Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh – Quản lý thị trường CBRE Việt Nam, cho rằng nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến các BĐS xung quanh các KCN lớn trong năm 2021. Sự phát triển của KCN giúp nhà đất quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận.

Nở rộ đầu tư bất động sản đầu năm 2021, nên bỏ tiền vào những khu vực nào? - Ảnh 3.
Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh: Nhà đầu tư nên bỏ tiền mua nhà đất xung quanh các KCN lớn trong năm 2021
Theo lý giải của bà Thanh thì giá nhà đất ở các đô thị lớn đang tăng cao tạo ra sóng dịch chuyển về các vùng ven khác để mua đất. Với những thị trường tỉnh, nhà gắn với đất vẫn có mức giá hấp dẫn, nhà đầu tư có thể cân nhắc dòng sản phẩm này nếu phù hợp tài chính. Những khu vực có thể quan tâm như Bắc Ninh, Long An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Bai, Vũng Tàu…

Bỏ tiền vào thị trường vệ tinh
Ngoài ra, một trong những thị trường sôi động khác đó là các khu vệ tinh TP lớn. Theo ông Ngô Văn – CMO Công ty BĐS Danh Khôi, 2021 sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh, nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn.

Ông Ngô Văn: Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết sẽ bùng nổ trong các năm tới
Ông Ngô Văn: Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết sẽ bùng nổ trong các năm tới
Khu vực phía Bắc thì sẽ là Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa, còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đều rất đáng để xem xét. Các khu vực hạ tầng phát triển sẽ vẫn tiếp tục là đích nhắm an toàn cho giới đầu tư. Ở khu vực phía Nam, Thành phố mới Thủ Đức sẽ là trục xương sống cho thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh và khu vực.

Theo ông Ngô Văn các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, seconhome tại các vùng biển mới đang được phát triển rầm rộ như Phan Thiết Bình Thuận hay Quảng Nam là nơi đang để nhà đầu tư rót vốn. Bởi theo nhận định của ông nhiều khả năng những vũng đất này sẽ bùng nổ trong các năm tới.

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: