T&T Group tài trợ xây trường học tại tỉnh Cà Mau

Trường THCS Tân Lợi tại huyện Thới Bình (Cà Mau) do T&T Group tài trợ một phần kinh phí xây dựng vừa khánh thành, hôm 7/1.

Trường được xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.600 m2, với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, trong đó T&T Group tài trợ 11 tỷ đồng để thực hiện giai đoạn một, bao gồm kinh phí xây dựng khối nhà học 14 phòng; khối nhà hành chính và phòng học bộ môn cao 2 tầng; hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét.

Giai đoạn hai xây dựng bằng kinh phí địa phương với các hạ tầng còn lại như: khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ, sân trường… Sau thời gian xây dụng, trường THCS Tân Lợi đã chính thức khánh thành, đưa vào phục vụ giảng dạy, trở thành điểm trường của hơn 800 học sinh tại địa phương từ ngày 7/1 vừa qua.

Lễ cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.
Lễ cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.

Để đầu tư xây mới trường THCS Tân Lợi, trước đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân hiến gần 7.000 m2 đất để xây dựng với mục đích đưa trường đạt chuẩn quốc gia và hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Hồ Thị Kỷ đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại diện địa phương đánh giá cao những đóng góp của T&T Group và khẳng định sẽ đầu tư các trang thiết bị dạy học tiêu chuẩn để trường THCS Tân Lợi sớm được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Dịp này, T&T Group đã trao tặng 100 suất học bổng tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi; tiếp thêm động lực để toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường phấn đấu mục tiêu “dạy tốt – học tốt”.

Tại buổi lễ, SHB chi nhánh Cà Mau cũng trao tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt của trường THCS Tân Lợi.

Ông Trần Hồng Quân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển.
Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (đứng giữa) trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bên phải).

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc T&T Group cho biết, bên cạnh đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp luôn đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt lĩnh vực an sinh xã hội. Năm 2020, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì Covid-19, lũ lụt lịch sử tại miền Trung, tập đoàn này đã tích cực ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh, hướng tới người dân khó khăn.

Trong đó, chương trình “Vững tin Việt Nam” được tập đoàn này triển khai tại 30 tỉnh thành trên cả nước đã hỗ trợ hàng chục nghìn suất quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại Cà Mau, chương trình cũng hỗ trợ 500 suất quà cho người nghèo.

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: