T&T Group tặng 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 1 triệu liều vaccine cho lãnh đạo Bộ Y tế vào sáng 25/5, tại Hà Nội.

"Dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh và có diễn biến ngày càng phức tạp. Với 1 triệu liều vaccine ủng hộ cho Bộ Y tế, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần bổ sung nguồn lực cần thiết để Chính phủ và người dân cả nước chống lại dịch bệnh một cách hiệu quả", đại diện Tập đoàn T&T Group chia sẻ.

Sau T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội SHB (có T&T Group là cổ đông lớn) cũng trao tặng 15 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua vaccine phòng chống dịch.

Đại diện T&T Group (bên trái) trao 1 triệu liều Vaccine tới đại diện Bộ Y tế.

Đại diện T&T Group (bên trái hàng trên) trao 1 triệu liều Vaccine tới đại diện Bộ Y tế.

Mới đây nhất, ngày 24/5, T&T Group đã ủng hộ, hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang tổng 1.000 tấn gạo và 5 tỷ đồng để phòng chống dịch. Sắp tới, đại diện tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục trao tặng Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh hệ thống ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

T&T Group là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam, do doanh nhân Đỗ Quang Hiển sáng lập. Trước đó, tập đoàn này cũng tích cực đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế cũng như các địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19 bằng cách ủng hộ nhiều nguồn lực. Tính riêng trong năm 2020, T&T Group và các doanh nghiệp thành viên đã ủng hộ hơn 70 tỷ đồng cho cuộc chiến phòng chống dịch.

Theo tính toán của Bộ Y tế, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu người. Tổng chi phí khoảng 25.200 tỷ đồng. "Sự ủng hộ của T&T Group nhằm khẳng định trách nhiệm của một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân luôn đi đầu trong việc ủng hộ các chính sách của Chính phủ, đóng góp to lớn cho xã hội, cộng đồng", đại diện tập đoàn khẳng định.

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: