T&T Group tặng Hà Nội một triệu kit xét nghiệm RT- PCR

Một triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro, tương đương 162 tỷ đồng do T&T Group trao tặng sẽ giúp Hà Nội nhanh chóng kiểm soát các vùng dịch còn lại.

Đây là số kit xét nghiệm được Tập đoàn T&T Group (đại diện là Công ty T&T Pharma) ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha và trao tặng cho Chính phủ để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19. Bộ Y tế đã quyết định phân bổ số kit xét nghiệm này cho TP Hà Nội, nhằm tiếp sức cho thủ đô nhanh chóng kiểm soát, khống chế thành công dịch bệnh.

Đại diện Tập đoàn T&T Group (thứ hai từ trái qua) trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Ảnh: T&T Group
Đại diện Tập đoàn T&T Group (thứ hai từ trái qua) trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Ảnh: T&T Group

Chiều ngày 17/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR do T&T Group trao tặng. Ngay sau đó, số kit xét nghiệm này đã được chuyển giao cho Sở Y tế TP Hà Nội và Trung tâm CDC Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết lô hàng có ý nghĩa quan trọng với Hà Nội trong bối cảnh thủ đô đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó tổng giám đốc T&T Group kỳ vọng sự hỗ trợ này của doanh nghiệp sẽ góp phần bổ sung kịp thời nguồn lực, tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành y tế thủ đô, giúp nhanh chóng phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Tập đoàn T&T Group luôn tích cực đồng hành, ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng, chống Covid-19 của cả nước. Tính đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ thống đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch lên tới 800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, tập đoàn này cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vắc xin trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vắc xin về Việt Nam, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vắc xin phòng Covid-19.

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: