T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho một số tỉnh, thành phía Nam

T&T Group SHB đã tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam.

Nhằm tiếp sức các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã quyết định tài trợ 500.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk với tổng giá trị gần 23 tỷ đồng; đồng thời trao tặng 8 xe cứu thương (trị giá 870 triệu đồng/xe) cho các tỉnh, thành phố phía Nam là Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng.

t&t group và shb tặng xe cứu thương cho một số tỉnh, thành phía nam
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho đại diện lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Nhà tài trợ Tập đoàn T&T Group và SHB đã tiếp sức cho các tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai chống dịch thông qua việc tài trợ 350.000 bộ kit xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 BIOCREDIT COVID-19 Ag (Gia Lai 150.000 bộ và Đắk Lắk 200.000 bộ) trong ngày 15/10.

Cũng trong ngày 15/10, đại diện Tập đoàn T&T Group và SHB cũng trao tặng xe cứu thương cho thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và tỉnh Vĩnh Long mỗi địa phương 1 xe cứu thương GAZ.

Trong các ngày 12 - 14/10, Tập đoàn T&T Group và SHB trao tặng TP Cần Thơ, thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) và các tỉnh Cà Mau, Long An, Sóc Trăng và Kiên Giang mỗi địa phương 1 xe cứu thương GAZ.

Trước đó, ngày 8/10, T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Hải Dương 150.000 kit xét nghiệm nhanh Covid- 19.

Tham dự buổi tiếp nhận tài trợ tại các địa phương, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội biểu dương sự quan tâm, ủng hộ các địa phương của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trong việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế để phòng chống dịch.

“T&T Group và SHB là những doanh nghiệp lớn, đã và đang có rất nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và các địa phương”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

t&t group và shb tặng xe cứu thương cho một số tỉnh, thành phía nam
Xe cứu thương do T&T Group và Ngân hàng SHB tài trợ được nhập khẩu từ Nga, thuong hiệu GAZ với đầy đủ các tính năng ưu việt để phục vụ cho đội ngũ y tế sử dụng trong công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh, T&T Group và SHB đã liên tục triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, tài trợ cho các tỉnh thành kể trên trong công tác phòng, chống dịch, như: trao tặng TP Cần Thơ gói trang thiết bị, vật tư y tế tổng trị giá 25 tỷ đồng; ủng hộ tỉnh An Giang 50.000 bộ kit xét nghiệm, hệ thống xét nghiệm RealTime-PCR với tổng trị giá gần 14 tỷ đồng; trao tặng tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime - PCR, bao gồm 1 hệ thống đọc Realtime - PCR, 4 máy tách chiết tiêu chuẩn châu Âu với tổng trị giá khoảng 5 tỷ đồng; tặng hàng chục nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Long An, Sóc Trăng, Gia Lai, Đắk Lắk…

Mới đây, T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng TP HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 250 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ thành phố có dân số đông dân nhất cả nước đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tính đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.300 tỷ đồng.

Trong giai đoạn từ 157 - 31/8/2021, theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, SHB là một trong 4 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân giảm lãi suất nhiều nhất hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19.

 Trước Kế tiếp 
Chia sẻ: